รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ ห้องพักท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และการบริการที่เป็นมิตร

  • เต๋า การ์เด้น เฮลธ์สปา แอนด์รีสอร์ท ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 โดยคุณประเสริฐ จิระพงศาธร หรือ Master Mantak CHIA บนพื้นที่กว่า100 ไร่อันเงียบสงบ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ราว 30 นาที พื้นที่ครึ่งหนึ่งจัดสรรไว้สำหรับการให้บริการลูกค้าทั้งในส่วนของห้องพัก ห้องอาหาร สปา ส่วนบริการการออกกำลังกาย รวมไปถึงอาคารสำหรับการสัมมนาและฝึกสอนสมาธิ ซึ่งมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครันและพื้นที่อีกครึ่งหนึ่งเป็นสวนและแปลงผักปลอดสารพิษซึ่งปลูกไว้สำหรับบริการให้แก่แขกของทางรีสอร์ท
  • เต๋า การ์เด้นฯ มีบริการห้องพัก แบ่งออกเป็น 4 แบบตามความต้องการของผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นบ้านแฝดสำหรับครอบครัว หรืออาคารห้องพักแบบมาตรฐานขนาด 24 ห้อง ซึ่งราคาของห้องพักเหล่านี้ได้รวมค่าบริการอาหาร 3 มื้อต่อวัน  กิจกรรมการฝึกสอนออกกำลังกายแบบชี่กงในตอนเช้า  การฝึกสอนออกกำลังกายแบบเต๋าหยินในตอนค่ำ และบริการในส่วนของห้องโฮมเทรียเตอร์ ฟิตเนสคลับ สนามเทนนิส ปิงปอง และสนามแบตมินตัน พร้องทั้งสระว่ายน้ำซึ่งเป็นสระเกลือขนาดใหญ่ และห้องอบไอน้ำ

ห้องอาหาร บริการด้วยผักปลอดสารพิษ จากสวนผักของเราเอง

  • อาหารเพื่อสุขภาพที่ทางเต๋า การ์เด้นฯจัดเตรียมให้แก่ลูกค้านั้น  ล้วนเป็นอาหารปลอดสารพิษ โดยวัตถุดิบในการประกอบอาหารและเครื่องดื่มนั้นล้วนปราศจากสารเคมี  เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูกซึ่งเต๋าการ์เด้นฯได้ทำการปลูกตามหลัก Organic Farm จนถึงขั้นตอนการปรุงแต่งรสอาหาร จึงทำให้อาหารมีรสชาติอร่อยแบบธรรมชาติ
  • โดยรูปแบบการให้บริการเป็นแบบบุฟเฟ่  แยกเป็นส่วนของอาหารเจ และส่วนของอาหารปกติทั่วไปซึ่งเนื้อสัตว์ที่นำมาประกอบอาหารจะเน้นที่เนื้อปลา เนื้อไก่และอาหารทะเล ทั้งนี้ห้องอาหารของเรายังได้รับการรับรองมาตรฐานอาหารเพื่อการท่องเที่ยว และมาตรฐานอาหารฮาลาลอีกด้วย

คลินิค และสปา บริการเชิงการแพทย์แบบธรรมชาติบำบัด

  • เต๋า การ์เด้น เฮลธ์สปา แอนด์รีสอร์ทได้มีการให้บริการดูแลด้านสุขภาพแก่ลูกค้าแบบธรรมชาติบำบัด  ซึ่งให้บริการในรูปแบบของ Holistic Medical Spa  โดยมีแพทย์แผนปัจจุบันชาวไทย และชาวต่างประเทศ  แพทย์แผนจีน พยาบาล  เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์แขนงต่างๆ และพนักงานนวดให้การบริการและดูแล รูปแบบการให้บริการนั้นจะขึ้นอยู่กับสุขภาพของลูกค้าแต่ละท่าน โดยทางคุณหมอและทีมที่ปรึกษาทางด้านสุขภาพจะแนะนำแนวทางและวิธีการฟื้นฟูดูแลสุขภาพแก่ลูกค้าแต่ละท่านเป็นการส่วนตัว ดังนั้นลูกค้าจะสามารถมั่นใจได้ว่าบริการในส่วนของสปาและบริการทางการแพทย์นั้นเหมาะสมกับสุขภาพของท่านอย่างแท้จริง
  • ห้องนวดที่ได้มาตรฐาน 7 หลัง ภายใต้ชื่อ Tao Spa : เต๋าสปา ซึ่งแต่ละห้องจะสะท้อนถึงอัญมณีแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นเพชร  หยก  นิล ทับทิมสยาม มรกต บุษราคัม และไพลิน โดยท่านจะได้รับการบริการในอาคารที่เหมาะสมกับเรือนธาตุของท่าน
ศูนย์ฝึกสอนการนวดชิเนจัง และกระษัยแห่งเดียวในโลก พร้อมทั้งจัดให้เป็นทรีทเม้นท์ที่เป็นลิขสิทธิ์ และเอกลักษณ์ของเต๋า

การนวดหน้าท้องเพื่อล้างพิษ พัฒนาขึ้นโดย อ.ประเสริฐ ชิเนจังบำบัด (Chi Nei Tsang Abdominal Detox Therapy) เป็นการนวดที่เป็นเอกลักษณ์ ของเต๋าการ์เด้น ซึ่งเราได้เป็นศูนย์ฝึกอบรมการนวดนี้ด้วย ชิเนจังเป็นคำภาษาจีน เพื่อการนวดอวัยวะภายใน เทคนิคการนวดจะนวดตรงเหนือสะดือ และพื้นที่โดยรอบบริเวณหน้าท้อง ซึ่งเป็นศูนย์รวมอารมณ์ความตึงเครียด  และอารมณ์เชิงลบที่สะสม

การนวดกระษัย Karsai Nei Tsang Genital Detox Therapy

การนวดบำบัดรักษานี้ กระษัย (Karsai Nei Tsang Genital Detox Therapy), เป็นเอกลักษณ์ของเต๋าการ์เด้นและ มีการฝึกอบรมด้วย เริ่มต้นด้วยการนวดหน้าท้องและเน้นลงไปที่บริเวณอวัยวะเพศ เป็นการนวดกระตุ้น การไหลเวียนไหลน้ำเหลืองและช่วยในการเปิดตัวของการอุดตัน จากบริเวณอวัยวะเพศ ไม่แนะนำในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน หรือภายในหนึ่งปี ของการได้รับการผ่าตัดช่องท้องหรือนรีเวช

การนวดบำบัดห้าธาตุ Five Element Aromatherapy

การนวดที่เป็นเอกลักษณ์นี้ จะใช้องค์ประกอบของธาตุเจ้าเรือน เพื่อหาองค์ประกอบ ที่อ่อนแอและแข็งแรงของคุณ น้ำมันจากองค์ประกอบกำจัดจุดอ่อนของคุณ ถูกนำไปใช้เพื่อผิวของคุณ ในการบำบัดเยียวยา การรักษาด้วยวิธีนี้ส่งเสริมความรู้สึกของความสมดุล

การนวดเพื่อเพิ่มพลังชีวิต (เพิ่มประสิทธิภาพในการหายใจ) Life Force Massage

การหายใจคือชีวิต คนส่วนใหญ่หายใจไม่ถูกต้อง ส่งผลให้สุขภาพไม่ดีและเกิดโรค การนวดนี้จะช่วยเพิ่มการหายใจ และการแก้ไขให้หายใจอย่างถูกต้องและดีขึ้น

การบำบัดเพื่อความสมดุล (ชิเนจังและตอกเส้น) Healing Harmony Chi Nei Tsang Tok Sen

ชิเนจังฮาร์โมนี่ เป็นเอกลักษณ์ที่ผสมผสานเทคนิคมาจากการนวดชิเนจัง ร่วมกับการนวดตอกเส้น (นวดเส้นด้วยการใช้ไม้ตอก) ที่เป็นวัฒนธรรมล้านนาดั้งเดิม มีเทคนิคทำให้กล้ามเนื้อที่แข็งเกร็งอ่อนตัวลง โดยจะใช้การสั่นสะเทือนและเสียง จากไม้ตอก โดยมีการทำงานอย่างล้ำลึก ผ่านเนื้อเยื่อ และพังผืด เพื่อคลายความตึงเครียด บริเวณไหล่, คอและหลัง

 

แหล่งศึกษาหาความรู้ Tao Training Center การเรียนรู้เพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกันของร่างกาย อารมณ์และจิตวิญญาณ

  • เต๋า การ์เด้น เฮลธ์สปา แอนด์รีสอร์ท มีการฝึกสอนให้แก่ผู้ที่สนใจในการดูแลสุขภาพร่างกาย และจิตใจในแบบธรรมชาติ โดยเน้นหลักสูตรที่พัฒนาโดย Master Mantak CHIA ผู้ที่ถือได้ว่าเป็นอาจารย์ในด้านการดูแลสุขภาพกายและใจในแบบธรรมชาติมากว่า 45 ปี ซึ่งเป็นแนวทางที่ได้ผสมผสานการดูแลรักษาแบบจีนคือศาสตร์เต๋า  ผสมผสานกับการแพทย์แผนตะวันตกที่ทันสมัยและแพทย์แผนไทย
  • คุณประเสริฐ จิระพงศาธรหรือเป็นที่รู้จักในนามของ Master Mantak CHIA มีความปรารถนาและเชื่อว่าผู้เรียนทุกคนจะสามารถสร้างสรรค์การผสมกลมกลืนของร่างกาย อารมณ์ จิตวิญญาณให้สมบูรณ์ และใช้ชีวิตที่มีความสุขยั่งยืนตลอดไป   (รายละเอียดเพิ่มเติม  เชิญเยี่ยมชมได้ที่ www.universal-tao.comwww.mantakchia.com)

chiangmainews

สุขภาพดีวิถีเต๋า ฝึกชี่กง .. เพิ่มพลังชีวิต

 

ฝึกชี่กง … เพิ่งพลังชีวิต